Bố hư

Tối, hơn 8h mới ăn cơm rửa bát xong. Bố cho Bi và Mi xuống sân chơi, Bi được miễn tắm vì để dành xuống sân chơi về tắm một thể, cậu ta rất sướng. Lúc bố rửa bát xong Mi đang gào khóc ở trong buồng, bố vào phát tươi cười luôn, kiểu đòi đi chơi.

Cho vào xe đẩy thì cứ nhoi nhoi trực nhao ra khỏi xe đến nơi.

Cái xe đạp 3 bánh của Bi sau một thời gian xịt lốp sau, đã được mua săm mới và thay vào, chạy lại bình thường. Bi chân còn rất ngắn, chưa chống được để đạp xe 2 bánh, nên vẫn phải lắp bánh phụ. Chắc phải 1 năm nữa.

Xuống sân sau một hồi chơi thì bố hỏi Bi là: Bi ơi tối nay bố con mình ngủ dưới sân này cho mát nhé. Bi phản đối ngay: “Ơ thế mẹ ngủ một mình thì mẹ buồn à?”, bố bảo “chắc mẹ chả buồn đâu, mình ngủ dưới này cho mát, đỡ phải về”, BI gào lên “Không đâu, phải về với mẹ chứ, mẹ ngủ một mình mẹ buồn đấy, con không thích thế đâu”. Thế là 3 bố con đi về. Bố bảo ra tạp hoá mua sữa, Bi rất sướng, nhảy vào chọn sữa, bố không cho, Bi gào lên:

– BỐ HƯ BỐ HƯ

– Bố chả hư gì, con làm gì mà được lựa chọn, bố mới được lựa chọn.

– Nhưng mà bố hư, vì bố chẳng mua sữa cho con.

– Bố có mua sữa cho con mà, tại con không chịu uống sữa này đấy chứ, sữa này cả nhà uống được mà.

– Nhưng mà con không thích sữa này đâu, con thích sữa trẻ con cơ.

– Sữa này là sữa không đường mới tốt, sữa kia là sữa nhiều đường, không tốt cho sức khoẻ, quảng cáo để lừa trẻ con thôi.

 

Xong về tới chân cầu thang, Bi cứ ngồi trên xe, đạp lên đạp lên, rồi bị tụt xuống tụt xuống, hôm qua bố đẩy lên hộ nhưng hôm nay bố bảo tự xuống dắt xe đi. Chày cối mãi không làm thế nào được, cậu ta đành phải tự xuống đẩy xe lên, mếu ma mếu máo. Lại gào lên “Bố hư bố hư, bố phải đẩy xe cho con chứ”. Bố bảo “Con tự đẩy được mà, con tự đẩy được thì đòi bố giúp làm gì”. Anh ta hậm hực về nhà. Về nhà bố cho sữa vào tủ lạnh, rồi lấy cho anh ta hộp sữa loại 250ml, anh ta gào lên kêu con thích sữa màu hồng cơ, bố lại phải khẳng định “Không phải cái gì con thích cũng là được ngay đâu, bây giờ bố mới là người lựa chọn chứ không phải con, có uống không?”, rút cục là cũng uống hết sữa. Rồi bố bảo anh ta cất xe đạp vào buồn, vừa cất xe vừa mếu máo “Bố hư bố hư, bố không giúp con đẩy xe”, bố phải ngồi xuống nắm tay anh nói chuyện “Bố thấy con tự đẩy được mà, con lớn rồi, tự đẩy rất ngoan và rất giỏi, mai con có thể tự đeo thẻ đi xuống sân chơi, rồi tự đẩy xe đi về, lớn rồi phải tự làm được chứ”, anh ta có vẻ xuôi xuôi, rồi đòi bố cho xem youtube, bố bảo đi tắm xong cho xem 10p. Vào đánh răng, đi tè, rồi tắm. Gội đầu thì vẫn gào lên, bố nạt cho rấm rứt khóc. Xong mặc quần áo rồi ra xem. Đòi tự chọn clip, tất nhiên là không được, bố search Peppa Pig cho xem 10 phút, lúc đó là 9h55, Bi hỏi 10p là tới khi nào? Bố bảo là sau số 12 kia kìa, Bi kêu thế thì ít quá, bố bảo “Thế có xem không hay là bố tắt đi luôn bây giờ?” – lại đồng ý xem 😀 Giao hẹn là tới 10p thì tự tắt. Rất ngoan, bố đi rửa bình sữa thì anh ta ngồi xem, rồi tự tắt khi hết 10p. Xong anh ta còn hỏi “Sao bố rửa bình sữa lâu thế?” – “Vì bình sữa có nhiều chi tiết con ạ”.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s