Mi và Bi

Sáng sớm ngày 16, đang ngủ thì Xuta có điện thoại, nó nghe xong gọi mình dậy, kêu gọi về cho vợ ngay. Vì mình có thói quen tắt sóng (airplane mode) khi đi ngủ (vợ dạy) nên vợ không gọi được cho mình, vợ mình đã nhắn cho anh Phương và anh Phương gọi Xuta.

Về ngay HN, 1h vào tới viện. 3h bác sĩ mới có mặt để mổ, Dung đau chảy cả nước mắt. Khổ thân. Hơn 4h thì y tá đẩy em bé ra, tã ghi sinh lúc 3h20p. Em bé được đưa về phòng chăm sóc, tầm hơn 5h thì y tá gọi người nhà ra tự bế em bé. Mẹ bé thì phải nằm ở phòng hậu phẫu 4 tiếng mới được về phòng sau đẻ.

Ở cái phòng to nhất viện luôn, 7 giường, 7 bà đẻ và khoảng 14 người chăm. Có nhà thì hẳn 4-5 người chăm. Nhà mình 2 người. Tất cả đều là đẻ mổ. Bà nào bà nấy đau, nhăn nhó, khổ.

Mi hôm đầu tiên không chịu uống sữa, uống rất ít, toàn ngủ, lại hay bị trớ, trớ ra cả dịch màu đen đen như máu. Sợ quá gọi bác sĩ, họ đưa lên phòng chăm sóc sau sinh để rửa dạ dày, rồi để đó theo dõi cả ngày. Tới hơn 8h tối mới được về với bố mẹ. Mi vẫn hay bị trớ nhưng được cái là bú sữa mẹ hoàn toàn, không dùng chút sữa ngoài nào.

Hôm 16 mình bay về rồi vào viện luôn, ở viện cả đêm, hôm sau về nhà thì Bi đi học, chiều lại vào viện, không gặp Bi tới tận hôm hai mẹ con Mi ra viện. Nhớ Bi quá.

Tối Bi không ngủ với bố mẹ như mọi khi mà ngủ với ông bà, nhưng lúc đi ngủ thì bố phải cho ngủ mới chịu. Tối hôm nào cũng lăn lộn mãi mới ngủ. Sáng thì có hôm 5h khóc lóc chạy sang nằm với mẹ. Sáng nào cũng khóc lóc không chịu đi học, đòi ở nhà, vừa nịnh nọt vừa doạ nạt thì anh ta mới chịu đi học.

Hỏi Bi là bố đi công tác tiếp nhé, Bi mếu máo bảo không, con nhớ bố. Ôi thương quá, nhưng bố không đi làm thì lấy tiền đâu mà mua đồ chơi hả Bi ngô.

Bi rất thích bế em Mi, thích cho em Mi tu sữa, nhưng khi em khóc ầm lên thì anh hoảng quá rụt cả 2 tay về, may mà bố vẫn đỡ không thì em Mi ngã lăn quay :))

 

Advertisements

One thought on “Mi và Bi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s