Bi ngủ với bố

Tối qua chơi ở sân rất vui, xong về nhà đánh răng rửa mặt rửa chân tay ăn sữa chua để đi ngủ. Bi từ lúc mở cửa vào nhà đã hét toáng lên đòi ăn hai hộp sữa chua. Ăn xong một hộp, sang hộp thứ hai thì kêu không ăn nữa, mang ra nhờ bố ăn hộ.

Xong khi thấy bố sang phòng ngủ nhỏ để làm việc thì anh ta chạy vào kêu: “Mẹ ơi con thích làm việc với với”, mẹ bảo “Thích ở phòng này thì phải ngủ luôn bên này, không được với mẹ”, Bi bảo vâng. Bố bảo ok, chắc chưa, Bi kêu “Chắc ạ” :)) Bố bảo sang chào và chúc mẹ ngủ ngon rồi sang đây. Sang hào hứng lắm, ngồi lòng bố, rồi thấy laptop của bố có số 28 (là ngày 28, phần mềm calendar nó hiện ngày trên taskbar), Bi cứ hỏi đi hỏi lại sao lại có số 2 và số 8, bố giải thích là 1 tháng có 30 ngày, hôm nay là ngày 28, hôm qua là 27, mai là 29 … Bi hẳn nhiên là chả hiểu gì, nhưng chắc vài hôm nữa sẽ tự hiểu ra.

Xong lại lấy tai nghe của bố, kêu “Bố ơi con đeo tai nghe của bố”, ừ đeo đi, đeo vào rồi bảo: “Bố ơi chả có tiếng gì cả”, ừ thì bật nhạc cho Bi nghe, search piano trên Apple Music, Bi nghe mấy nốt đầu bảo bố: “Nó chỉ tinh tinh lên rồi thôi ý” :)) Sau đó thì nhịp nhịp tay có vẻ rất thích thú.

Sau khi nghe một lúc thì bố bảo nằm xuống ngủ, lúc này thì bắt đầu đòi về bên mẹ, nhưng bố phân tích là lúc nãy con đã đồng ý ở bên này ngủ, chính con đồng ý rồi sang chào mẹ mà. Thế là có vẻ hiểu ra vấn đề, nằm im ngủ. Ngủ ngoan phết. Gần sáng có lăn xuống đất bịch một cái, nhưng chắc chân tay rơi xuống trước nên chỉ lồm cồm bò dậy rồi ngủ tiếp, không khóc lóc gì. Yêu ghê.

Advertisements

One thought on “Bi ngủ với bố

  1. Mỗi lần đi tắm, bố toàn trêu Bi, bảo Bi là “Con chui vào chậu nước đi”, xong Bi ngày xưa chỉ bảo “Không, không phải chui”, giờ thì lớn hơn, biết lý luận là “Không, chui vào thì ướt tóc mất” :)) Kute vãi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s