Tết này của Bi

Tết 2016, sang năm con khỉ.

Bi ngô lúc đầu chưa biết nhận lì xì, ai đưa cho là không thích đâu, mặt xì ra, không cầm, hoặc cầm rồi vứt, bố mẹ phải dặn dò mãi mới “con xin cụ, con xin bà, con xin bác…” rồi đưa cho bố mẹ. Nhưng thi thoảng anh ta không vui là cũng không thèm nói gì đâu.

Tuyệt đối không ăn kẹo, SÂU RĂNG DDAASYY, giọng Bi dài ra, nghe kiểu rất từng trải, siêu funny, siêu cute :))

Chỉ ăn bánh và socola, ăn chè lam thì thôi rồi, thành thần luôn, bao nhiêu cũng hết.

Hôm trước anh ta ngồi ăn bim bim khoai tây chiên, bố mẹ bảo ăn một nửa thôi, để dành mai ăn tiếp, anh ta bảo “không Bi ăn nhiều cho lớn”.

Dạo này bà Hồng đang phải sang viện chăm chị chồng, nhờ cô Hương đón Bi. Nói chung là chỉ cần thuê ai đó đón Bi buổi chiều, còn lại nấu ăn dọn nhà mình thấy chẳng cần có ai, tự làm tốt, mà tự làm việc nhà còn cảm giác hạnh phúc vui vẻ cơ, để bà Hồng làm vừa tốn tiền vừa bực :))

Bi bắt đầu biết tự xúc ăn, thực ra thì mẹ mà cứ chiều xúc cho anh ta thì mẹ sẽ toàn phải ăn đồ nguội, rất khổ, tự làm khổ mình. Kiểu cho ngủ cũng thế, không rèn anh ta tự ngủ nên cứ đi ngủ là phải nằm cùng để cho anh ta ngủ. Nếu để Bi tự ngủ được thì đỡ phải cáu gắt quát mắng, đến giờ Bi lên giường, bố mẹ đọc hoặc kể chuyện cho anh ta nghe, sau đó tắt đèn đi ra phòng khách. Anh ta cứ thế ngủ. Bố mẹ có thời gian xem phim, đọc sách, học tiếng anh… Ru anh ta ngủ xong thì bố mẹ cũng tiện nằm ngủ luôn :))

Mấy hôm vừa rồi lại có kiểu ra phòng khách bố bế Bi ngủ, được hai hôm, sau đó lại vào ngủ với mẹ rồi. Hôm đầu tiên bi nằm trên sofa, bố vỗ lưng cho 5p là đã ngủ, xong bố mang laptop ra ngồi dưới thảm, Bi nằm trên ghế, ngủ rất ngoan, 20p, bố vừa vào wc đi tè ra thì nghe tiếng bịch rõ to, rồi Bi khóc ré lên, hóa ra anh ta cựa mình lăn xuống đất, sofa cũng thấp nên không có sao, bố bế lên vỗ vỗ lại ngủ tiếp luôn.

Hôm qua lại vẽ thêm một đống lên laptop của bố, thực ra bố không muốn tẩy đi, vì những nét vẽ đó làm laptop của bố trở nên rất đặc biệt, hehe. Cũng như dùng bao điện thoại màu hồng, rất khác biệt, hehe.

Tết này Bi đã dám sờ và vuốt ve bạn mèo ở nhà bà nội, nhưng lúc đứng ở ngoài hiên, thấy con gà trống trong chuồng đập cánh, Bi vẫn sợ quá, khóc thét lên và vắt chân lên cổ chạy vào nhà ôm bố :))

Khi bị phạt trong phòng chơi thì hay kêu “con sợ con báo gấm”, “con sợ con ngoáo ộp”, “con sợ con sư tử”… Không hiểu ai dọa bị con “ngoáo ộp”, bố mẹ có bao giờ nói tới ngoáo ộp đâu.

Sáng nay kêu đau tay, không xôi, bố mời chocolate lúc đầu đồng ý sau mở tủ lạnh ra anh ta cũng không ăn, bảo bố xoa tay cho con, có khi ngủ không để ý nằm đè lên tay nên bị đau. Ăn có 3 miếng bánh đậu xanh bé tí, rồi uống tinh chất thường xuân, rồi đi học. Anh ta bảo đau tay, bố ở nhà với con, nhưng bố bảo bố phải đi làm, thế là ngoan ngoãn đi học, đòi mặc áo đồng phục. Bố bảo Bi ra bấm thang máy hộ bố thì Bi bảo “Bi thấp mà”, ý là thang máy cao con chưa bấm được, hehe, lý luận siêu ra phết rồi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s